LỜI GIỚI THIỆU

Ngày 14/01/2020 UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 141/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt thành phố Đà Nẵng trực thuộc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng. Thành lập Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt thành phố Đà Nẵng trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Răng Hàm Mặt là nhằm thực hiện nghiêm túc chủ trương được nêu tại Nghị quyết 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về “xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, trong đó đã xác định nhiệm vụ, giải pháp đối với lĩnh vực y tế là kiện toàn, nâng cao chất lượng hệ thống y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn; theo đó định hướng của ngành y tế là phát triển y tế chuyên sâu, chất lượng cao, tăng cường dịch vụ du lịch kết hợp khám chữa bệnh. Đây là sự chuyển đổi phù hợp với xu hướng hội nhập trong khu vực và quốc tế; một mặt góp phần hoàn thiện hệ thống y tế chuyên sâu của thành phố, mặt khác bổ sung địa điểm y tế chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt đối với loại hình du lịch khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi lễ ngày 29/04/2020 Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh và Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến trao Quyết định thành lập Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt  Đà Nẵng và bổ nhiệm TS.BS Nguyễn Quang Hải chuyên ngành Phẫu thuật răng hàm mặt, nguyên Giám đốc Trung tâm Răng Hàm Mặt Đà Nẵng giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt thành phố Đà Nẵng.

Quy mô Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt thành phố Đà Nẵng là 1060 m2, 7 tầng nổi và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn khoảng 8.700 m2, khoảng 50 ghế răng và 100 giường bệnh nội trú, với tổng kinh phí đầu tư là 138 tỷ và được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2020-2022) có 30 ghế răng và 30 giường bệnh nội trú, giai đoạn 2 (2023-2025) có 50 ghế răng và 50 giường bệnh nội trú. Địa điểm xây dựng: cụm y tế trên đường Lê Đình Lý, quận Thanh Khê.

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thời gian qua Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt đã cố gắng bằng những việc làm thiết thực như toàn thể cán bộ công chức viên chức từ Ban Giám đốc đến các cán bộ công nhân viên của Bệnh viện đã đoàn kết một lòng vượt qua những khó khăn hiện tại, làm việc hết lòng vì người bệnh, đã áp dụng nhiều kỹ thuật điều trị mới như cắm ghép implant nha khoa, sử dụng những kỹ thuật mới trong nắn chỉnh răng để giải quyết những trường hợp khó, tiểu phẫu một số khối u, nang ở xương và phần mềm khó, hiếm…vì vậy đã từng bước nâng cao chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu điều trị ngày càng cao hiện nay của người bệnh, đồng thời mang lại được nguồn thu lớn cho Bệnh viện, ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ của Bệnh viện. Về nhân sự, Bệnh viện đã đưa 5 Bác sĩ đi đào tạo sau đại học (Cao học và chuyên khoa cấp I) về răng hàm mặt tại Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đồng thời chủ động tham mưu cho Sở Y tế về quản lý nhà nước trong lĩnh vực chuyên khoa Răng Hàm Mặt và chịu trách nhiệm trực tiếp tổ chức triển khai hoạt động của Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt theo đúng quy định và theo từng giai đoạn phát triển của Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt.

“Nụ cười của bạn – Sứ mệnh của chúng tôi”

Đội ngũ Y – Bác sỹ Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt thành phố Đà Nẵng

DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

• Chuyên phục hình răng sứ thẩm mỹ cao cấp (đặc biệt là răng nhiễm Tetracycline, răng thưa, răng sâu vỡ lớn, răng đổi màu)